Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay

Khi các bức tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi tường nhà, bê tông gạch xây và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là các bức tường của bạn có thể bị ẩm mốc, thấm nước  trong một thời gian dài trước khi được tiến hành chống thấm, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và kết cấu của ngôi nhà. Hầu như ngôi nhà nào củng gặp phải tình trạng thấm dột nước từ bên ngoài vào nếu bạn không sơn chống thấm tường nhà ngoài trời ngay từ ban đầu.

Làm thế nào bạn có thể ngăn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường của bạn? Bằng cách chống thấm tường ngoài trời làm theo bảy bước sơm dưới đây để chống thấm các bức tường bên ngoài.Dưới đây là những cách chống thấm tường ngoài nhà hiệu quả

1# Kiểm tra xem tường nhà ngoài trời có lỗi không:

Sơn Chống thấm tường bên ngoài là giải pháp sơn chống thấm tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi chọn các loại sơn chống thấm tốt, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt thấm nước  trước. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ những vết nứt trên gạch của bạn hoặc ngưng tụ trong tường đến một ống nước bị vỡ. Sau khi khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng sơn chống thấm như một biện pháp phòng ngừa thấm nước.

2# Làm sạch máng xối của bạn:

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ là chúng có thể chảy qua mép tường, xuống tường của nhà; tắc máng xối làm nước mưa không chảy theo ống thoát nước được, và nó gây ra thấm nước trần nhà, thấm xuống tường có khả năng dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng, bao gồm trần nhà bê tông, thạch cao mục nát , rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn bằng cách chống thấm tường ngoài trời, làm sạch máng xối sino của bạn hai lần trong một năm.   

3# Chọn sơn chống thấm phù hợp: (sơn nào tốt nhất hiện nay)

Chúng tôi sẻ chỉ cho bạn 1 số sản phẩm sơn chống thấm chất lượng để giúp chủ nhà bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm nước mưa từ  bên ngoài. Dưới đây là một vài các loại sơn chống thấm bạn nên xem xét: nên dùng sơn hãng nào

Sơn chống thấm KoVa lớp phủ chống thấm bê tông , là một sản phẩm giống như xi măng bám dính bê tông và xây vĩnh viễn; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả tường sơn;

Chất trám bê tông gốc sika , phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm; loại sơn chống thấm này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa sơn.

4# Nên sơn xịt chống thấm ngoài trời vào thời tiết khô ráo

Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm tường ngoài trời bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc

. Đó cũng là lý do vì sao quy trình sơn chống thấm ngoài trời nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

5# Chuẩn bị bề mặt tường của bạn để chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để sơn chống thấm tường bên ngoài , bạn phải xử lý chống thấm tường nhà của bạn trong tình trạng tốt được ưu tiên thứ nhất. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng hồ vữa có chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng lớn trên bề mặt tường. Dùng đá mài hoặc giấy nhám làm sạch sau đó dùng chổi quét sạch bụi bẩn.

6# Áp dụng sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc cọ quét để thi công sơn chống thấm. phủ đều bề mặt ít nhất 2 nước sơn, đảm bảo nước sơn thứ nhất khô sau 2 tiếng rồi sơn tiếp nước sơn thứ 2

7# Kiểm tra lại bề mặt

Tiến hành kiểm tra độ kín nước rất quan trọng để đánh giá sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả sau khi sơn chống thấm xong, được sử dụng để chống thấm tường bên ngoài . Đối với trường hợp này, dùng vòi nước phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm trên bề mặt tường. Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa được thiệt hại nghiêm trọng mà thấm nước gây ra mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: nên thi công chống thấm với điều kiện trời khô ráo có nhiệt độ cao thì càng tốt

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm nhà là một hợp chất hóa học dạng sơn nước ngoài trời, nó bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo tổng hợp, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình như tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống, và dưới lên.

Nhờ có lớp sơn chống thấm này mà công trình xây dựng sẽ tránh được tình trạng thấm dột, giúp nó trở nên kiên cố và vững bền hơn trước những hiện tượng thời tiết mưa kéo dài.

Loại sơn này còn có khả năng kết hợp với những loại dung môi, quy trình sơn nước  nội thất, ngoại thất, được sơn hoàn thiện cuối cùng.

Sơn chống thấm ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài tường, chức năng bảo vệ bề mặt khỏi nước xâm nhập. Vậy loại sơn nào tốt nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu Báo giá