Những lưu ý khi thi công sử dụng chất chống thấm

Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng chất chống thấm để đảm bảo cho công trình trong quá trình sử dụng cũng như giúp tăng tuổi thọ cho sơn, cho toàn bộ công trình. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng chất chống thấm trong quá trình thi công.

  • Chỉ thi công chống thấm khi bê tông hoặc lớp vữa trát đã khô và đã được bảo dưỡng sau 28 ngày ( đây là thời gian để cho bê tông hoặc lớp vữa trát ổn định)
  • Để lớp chống thấm có khả năng chống thấm tốt, bền lâu cùng vật liệu cần thi công chống thấm trực tiếp lên bề mặt bê tông hoặc lớp vữa trát.
  • Chỉ thi công chông thấm trên bề mặt vật liệu chắc chắn. Khi lớp vật liệu đã bị mục nát, bong tróc cần phải loại bỏ và gia cố lại trước khi thi công chống thấm.
  • Không nên quét hồ dầu lên bê tông, tường trước khi chống thấm vì các lớp này rất dễ bị nứt rạn, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng chống thấm, giảm độ bám chắc giữa chất chống thấm và bê tông.
  • Không nên dùng các loại Matit hệ xi măng mác thấp phủ lên bề mặt trước khi dùng chống thấm vì thông thường các lớp này nếu bị rạn nứt chân chim sẽ kéo theo rạn nứt bề mặt chống thấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu Báo giá